Hôm nay cachlam4.com sẽ chia sẽ Top 5 cách làm bồ câu hầm với hạt sen và nước dừa cực ngon mà mình vừa sưu tầm được sau một chuyến du lịch vòng quanh Việt Nam. Và nay mình sẽ chia sẻ cũng như hướng dẫn lại cách làm bồ câu hầm cực ngon với hạt sen với nước dừa béo ngậy này.

Nguyên liệu:

  • Chim người tình câu: 1 con
  • Hạt sen: 30gr
  • Nấm hương: 10 cái
  • Táo tàu: 5 quả
  • Ý nhĩ: 10gr
  • Kỳ tử: 10gr
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Nước dừa: 300ml
  • bột ngọt, muối, nước mắm và rượu trắng.

cách sơ chế:

Gừng gọt vỏ rồi sở hữu ra rửa sạch và thái lát mỏng. Hạt sen và nấm hương ngâm nước cho mềm rồi bạn tiến hành tách bỏ tim sen, rửa sạch và để ráo. Còn nấm hương thì rửa sạch rồi thái khiến đôi và để ráo. Táo tàu, ý nhĩ và kỳ tử rửa sạch và để ráo.

Chim người thương câu khiến cho sạch rồi rửa kỹ với nước và để ráo. Sau ngừng thi côngĐây bạn thui người thương câu cho tới lúc da sở hữu màu vàng và giết thịt với mùi thơm là được. Tiếp tới, nấu 1 nồi nước gừng với pha thêm một thìa rượu trắng cho sôi già thì cho nhân tình câu vào nấu khoảng 3 -5 phút. Bạn cần phải vớt hết bọt bẩn để cho nước trong rồi vớt chim nhân tình câu để ra đĩa.

cách làm cho người tình câu hầm nước dừa như sau:

Sau khi người tình câu đã nguội bớt, bạn dùng mũi dao rạch 1 các con phố nhỏ dưới bụng của chim người yêu câu rồi nhồi nấm hương, hạt sen và chút vị thuốc bắc vào trong bụng của chim. Sau khi nhồi nguyên liệu xong, bạn sử dụng tăm để ghim chắc lại cho vật liệu không bị tụt ra ngoài trong thời kỳ hầm.

Tiếp tới, cho chim nhân tình câu, hạt sen, nấm hương, ý nhĩ, kỳ tử và táo tàu còn lại vào nồi đất nhỏ, cho thêm 300ml nước dừa và nêm nếm thêm chút gia vị gồm bột ngọt, muối và nước mắm ngon vào cùng. Tiếp chậm triển khai, đậy vung rồi hầm cho giết chim ý trung nhân câu chín mềm. Thời kì hầm là khoảng 45 – 50 phút thì làm thịt chim người yêu câu chín mềm.

Nguồn:

http://webarchive.wishrm.org/UserProfile/tabid/785/UserID/808487/Default.aspx
http://www.acousticslib.com/UserProfile/tabid/275/UserID/206342/Default.aspx
http://www.adelhabib.com/UserProfile/tabid/43/UserID/138336/Default.aspx
http://www.apostolides.gr/UserProfile/tabid/43/UserID/536048/Default.aspx
http://www.bayviewgourmet.com/UserProfile/tabid/43/UserID/564811/Default.aspx

Món chim tình nhân câu hầm nước dừa rất khả quan cho những người vừa mới bệnh dậy cần bồi dưỡng sức khỏe và cũng rất tích cực cho bà bầu để tăng sức đề kháng cho cả mẹ cả bé. Thời gian chế biến và bí quyết chế biến cũng rất thuần tuý và ko cầu kỳ để bạn mang thể thực hành tại nhà. Vậy nên, hãy cộng vào bếp để làm món ăn bổ dưỡng này cho những người thân yêu của mình, bạn nhé!