Phương pháp làm bò kho mật mía chống ngán cho bạn. Bắp bò kho mật mía là món ăn được những người miền trung ưa chuộng, màu sắc hài hòa, đậm màu vàng cánh gián của món ăn cũng nói thêm về khoảng ngon sau đó. Vị dứa, cay của gừng, sả, quế, ớt hiểm, vị sần sật, ngọt tự nhiên của bắp bò quyện với vị đậm vị, thơm dịu của mật mía là sự kết hợp hài hoà nhất.

Nguyên liệu

500g bắp bò (hoặc sử dụng chỗ thịt có nhiều gân)

2 hoa hồi, 1 miếng quế nhỏ

2 tép tỏi, 1 mẩu gừng nhỏ, 2 ớt tươi

2 thìa nước mắm

một thìa mật mía

một nửa muỗng nhỏ ngũ vị hương.

Để làm món bắp bò kho mật mía, bạn cần đem đi rửa thật sạch bắp bò sau đó xắt làm đôi. Tẩm ướp thịt với hoa hồi, quế siết nhỏ, 2 tép tỏi khô và mẩu gừng nhỏ đập bầm, 2 thìa nước mắm, một muỗng mật mía, ½ muỗng cafe ngũ vị hương và hai quả ớt tươi.

Cách làm bắp bò kho mật mía giòn ngọt để dành ăn Tết - 1

tẩm ướp thịt ít nhất 3 h đồng hồ, nếu như ta có thời gian, nên cho bắp bò vào ngăn làm mát tủ lạnh tẩm ướp qua đêm bỏ thịt theo lớp thấm được gia vị.

Sau khi tẩm ướp xong, thịt ngấm vị thì cho hết thảy bắp bò và phần nước sau khi tẩm ướp đổ hết vào nồi, mở bếp lửa trung lọ quấy đều từng miếng thịt sao cho phần thịt ngoài chín tái thì cho lửa nhỏ, đậy kín vung và đun cho tới khi nước đặc sệt.

ta nên nhớ khi đun, bạn không cần thêm nước vào vì từng miếng thịt bắp bò tự tiết ra nước. Thời gian đun trên bếp độ 20-30 phút là thịt đã chín.

Cách làm bắp bò kho mật mía giòn ngọt để dành ăn Tết - 2

Thịt chín bổ thành miếng mỏng, dọn lên đĩa, dùng chung với cơm nóng thì ngon vô cùng.

Cách làm bắp bò kho mật mía giòn ngọt để dành ăn Tết - 3

thành phẩm

Món thịt bắp bò kho mật mía được coi là 1 trong những món ngon ngày Tết nổi tiếng. Thịt bắp bò kho mật mía vừa mềm ỉu, vừa thơm, ngọt tự nhiên rất thích hợp để đãi khách ngày Tết. Với cách kho thịt bò dưới đây, phần bắp bò sẽ giữ nguyên được hương thơm tự nhiên của thịt bò cùng vị dứa cay của gừng tươi, quế, ớt hiểm, thoang thoảng mùi dịu ngọt của mật mía. Chấm thêm chút tương ớt cay thì ngon mê mẩn.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm món bò kho mật mía khó cưỡng nổi.