Bò hầm giá và bí đỏ. Vị ngọt của nước dùng, độ mềm của thịt hầm và giòn giòn của giá sẽ mang lại cho gia đình bữa cơm hấp dẫn. Cách nấu bò hầm bí đỏ nhừ Sự hòa quyện tuyệt vời của giữa vị ngọt của bí đỏ và vị đậm đà của thịt bò khiến cho món bò hầm bí đỏ được rất nhiều người yêu thích.

Chuẩn bị của món thịt bò hầm quả bầu đỏ :

  • Thịt bò: 200gr-300gr dựa theo theo số lượng người
  • Bí đỏ: 200gr
  • Bột ngô: 100gr
  • gừng, hành tím, tỏi
  • dầu ăn vừng, hạt tiêu bột, rau mùi
  • Gia vị: đường, muối i ốt, bột ngọt,…

Thực hiện món thịt bò hầm quả bầu đỏ :

Thịt bò khi chúng ta khi mua về thì ta thái mỏng, hay là ta nhờ người bán thái sẵn cho bạn cũng rất tiện lợi, chúng mình sử dụng một cái bát nhỏ để chuẩn bị tẩm ướp thịt bò, chúng mình đổ thịt bò vào, cho thêm nữa dầu thực vật, nước tương, bỏ thêm gừng tươi, với tiêu và ớt bột nếu con các bạn không ăn cay thì mọi người không cần thiết, còn lọ thường thì bạn nên cho thêm tiêu xay và ớt bột vào, cho tí bột ngô nữa thì có thể đảo đều tất cả xếp thịt bò ngấm được gia vị, các bạn chờ trong khoảng 25-30 ph. Chính là nhờ vào các gia vị này thì món bò hầm mới có được khẩu vị chuẩn xác.

Với bí đỏ thì các bạn rửa sạch, gọt vỏ sau đó rửa lại, xắt từng hình vuông nhỏ vừa ăn.

Công đoạn tiếp theo thì các bạn sắp thả thịt bò vào chính giữa khay hấp, xung quanh thì mới đặt quả bí đỏ, sắp xếp như trên thì thịt bò và bí đỏ mới có thể hấp thụ lẫn nhau, dễ chín hơn và sẽ ngon hơn. Ta đem khay hấp để vào xoong hấp bắt lửa lên và hấp trong khoảng tầm nữa tiếng. Nồi cơm điện củng là một cứu cánh nếu ta không có nồi hấp.

Có thể ướp thịt bò trước khi nấu cho bò thấm vị hơn

trong quá trình đợi chờ xoong hấp gần xong thì ta lấy chảo đặt lên trên bếp rót dầu ăn vào chờ cho nóng lên thì bỏ thêm tỏi và hành khô vào chiên thơm, lúc này xoong hấp cũng chín tới thì chúng mình lấy thịt bò và quả bí đỏ ra đĩa đã trang trí sẵn, ta rót dầu phi tỏi khô rưới phía trên thịt bò, chế biến mùi thơm cực kì cuốn hút.

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến món thịt bò hầm bí đỏ chuẩn vị mẹ nấu.