Cách làm sữa chua đánh đá ngon nhất đơn giản nhất tại nhà chỉ với một hộp sữa chua sẽ được cachlam4.com hướng dẫn các bạn trong ngày hôm nay. Sữa chua đánh đá vừa là một món sinh tố mang hương vị thơm ngon tuyệt vời, vừa là một món uống giải khát vô cùng tuyệt vời để xua tan đi cơn nóng trong những ngày hè nóng bức. Thử tưởng tượng xem bạn vừa mới trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi dưới cái nắng hè oi bức mà có ngay một phần sữa chua đánh đá để dùng thì thật không có gì tuyệt vời bằng phải không các bạn. Một món sinh tố vừa thơm ngon vừa tuyệt vời sẽ nằm trong thực đơn của bạn ngay sau buổi hướng dẫn này. Phương pháp chế biến sữa chua đánh đá này rất đơn giản và dễ làm, với chỉ một hộp sữa chua, một ít gia vị cùng một chút tỉ mỉ là bạn sẽ có ngay những phần sữa chua đánh đá vô cùng tuyệt vời. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu món uống này nhé.

Các loại nguyên liệu cần dùng cho cách làm sữa chua đánh đá thơm ngon

 • Sữa chua: 2 hũ
 • Sữa tươi không đường: 50ml
 • Sữa đặc có đường: ba muỗng (có thể thay thế bằng đường cát)
 • Chanh
 • Đá

Cách làm sữa chua đánh đá ngon nhất đơn giản nhất tại nhà

Các bước tiến hành làm sữa chua đánh đá mát lạnh giải nhiệt

Bước 1: Trộn các thành phần với nhau

 • Tùy theo các bạn ưng dùng loại sữa chua gì mà chọn lựa cho phù hợp he, có thể lấy loại sữa chua có đường hoặc không đường. Nếu như chúng ta đang ăn kiêng thì lựa chọn loại sữa chua không đường, tuy nhiên trọng lượng đường trắng ở trong sữa chua rất ít nên bạn cứ việc yên tâm nhe.
 • Chuẩn bị một cái ca, đổ sữa tươi không đường và sữa đặc vào khuấy cho hòa tan đều khắp ra. Tiếp theo cho hết sữa chua vào khuấy thêm cho tất cả hỗn hợp này hòa đều ra. Ta có thể chuyển sữa đặc sang đường cát trắng cũng được nhá. Nếu dùng đường trắng thì cũng trộn chung vào quấy đều cho tan như vậy nhé.

Bước 2: Làm sữa chua đánh đá

 • Bạn có 2 sự chọn lựa khi tiến hành làm sữa chua đánh đá, trước tiên là xay sữa chua chung với đá, thứ 2 là cho trực tiếp các thành phần vào chung với nhau.
 • Với chọn lựa đầu tiên, các bạn trút các thành phần hỗn hợp sữa chua trong ca với ít viên đá vào trong máy xay sinh tố, bấm nút xay vài ba lượt sao cho hỗn hợp nhuyễn hết ra. Xay như thế lúc thưởng thức không cần cho thêm đá nữa, sữa chua thưởng thức sẽ vừa thơm vừa ngon, trẻ nhỏ hay người già ăn cũng dễ dàng các bạn nghen.
 • Còn nếu bỏ trực tiếp thì chúng mình đơn giản cần đổ sữa chua từ trong ca bự ra hai cái ly và cho đá vào nữa là xong xuôi.

Bước 3: Trang trí và dùng sữa chua đánh đá

 • Đổ sữa chua xay với đá ra cái ly cao, vắt thêm một tí nước cốt chanh vào, gắn thêm lát chanh tươi hay lá bạc hà cho đẹp mắt rồi cắm cái ống hút vào uống thôi.

Lưu ý dành cho cách làm sữa chua đánh đá thơm ngon đơn giản

 • Những thành phần của ly sữa chua đánh đá luôn phải tan đều tất cả, tỉ lệ thành phần cân bằng nhau, sữa hay đá không có bỏ nhiều quá mà làm giảm đi mùi thơm đặc trưng của sữa chua.
 • Ly sữa chua cần phải sử dụng ngay sau khi làm xong, để lâu sẽ không ngon đâu nghen.

Một phần sữa chua đánh đá tuyệt vời đã hoàn thành rồi đấy các bạn ạ. Những ly sữa chua đánh đá mát lạnh ngon tuyệt vời sẽ khiến bạn bất ngờ bởi hương vị thơm ngon đậm đà của nó đấy. Vị chua chua của sữa chua và vị ngọt nhẹ của đường làm nên món sữa chua đánh đá ngon tuyệt. Các bạn có thể làm món sữa chua đánh đá cho gia đình và người thân thưởng thức, nếu dùng không hết bạn vẫn có thể để trong tủ lạnh để dùng lần sau. Chúc các bạn có thể làm ra thật nhiều ly sữa chua đánh đá để thưởng thức các bạn nhé. Hẹn gặp lại các bạn.