Cách làm sinh tố dưa hấu để giảm cân ngon nhất đơn giản nhất cho những ngày nắng nóng sẽ làm món tráng miệng mà cachlam4.com hướng dẫn cho các bạn. Món sinh tố thơm ngon và bổ dưỡng này sẽ là một món uống rất thích hợp trong những ngày nắng nóng. Đây là một món uống vừa ngon, vừa bổ dưỡng vừa là nguồn cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng và khoáng chất vô cùng tốt. Vị ngon thì không thể tả. Các bạn có thể làm được món uống thơm ngon này với chỉ ít phút chuẩn bị nguyên liệu và chế biến. Với món sinh tố dâu hấu, các bạn sẽ có thêm một món uống vừa giải khát vừa chống nóng vô cùng tốt, một công đôi việc phải không các bạn. Các bạn có muốn sở hữu ngay cho mình phương pháp để chế biến món uống thơm ngon bổ dưỡng này cho những ngày nắng nóng không nào? Hãy cùng chúng tôi vào bếp và cùng thực hiện món ăn này nào. Đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu.

Nguyên vật liệu cần có cho cách làm sinh tố dưa hấu thơm ngon hấp dẫn

 • Dưa hấu loại quả dài: 1 kg
 • Sữa lạt: một bịch 220ml
 • Sữa đặc có đường
 • Đường cát
 • Đá bi
 • Máy xay sinh tố, rây lọc hoặc máy ép, cái ly, ống hút

Cách làm sinh tố dưa hấu để giảm cân ngon nhất đơn giản nhất

Các bước xay sinh tố dưa hấu

Bước 1: Gọt sạch vỏ và tách hạt dưa

 • Dưa hấu 2 loại, một loại trái tròn và một loại dài. trái tròn thì nhiều nước và thịt nhiều hơn, tuy vậy nó thường ít ngọt hơn quả dưa dài mọi người nha. Để làm sinh tố chúng mình phải chọn trái dài, loại dưa này màu đẹp mà ngọt hơn nữa. Mua quả dưa hấu tươi ngon tầm một kg nếu lựa mua trái to thì về có thể cắt lượng vừa dùng, còn lại bỏ vào trong tủ lạnh ăn sau nhá.
 • Dưa mang về gọt vỏ, gọt dày một tí, không để dính vỏ trắng ha. Sau đó xắt lát nhỏ nhỏ, bỏ vào cái bát rộng. sử dụng một cái thìa tách bỏ tất cả hạt dưa đi.

Bước 2: Xay để lấy nước dưa hấu

 • Dưa sau khi gỡ hạt sạch xong, bạn cho vào cái cối xay sinh tố, cho thêm ít nước suối rồi bấm nút xay. Xay vài lần cho miếng dưa nhỏ thì các bạn tiến hành lọc lấy nước bỏ vô cái ly lớn, phần xác vứt bỏ hết.
 • Nếu như các bạn không thích việc phải lọc thì nên ép dưa hấu sau đó sử dụng nước cũng được vậy ha. Dùng một trong 2 cách đều được, tại vì chúng mình chỉ lấy nước mà thôi ha.

Bước 3: Xay sinh tố dưa hấu

 • Cối xay sinh tố xay ban nãy ta rửa cho thật sạch, lau khô nước rồi cho một nửa gói sữa tươi, 3 thìa sữa đặc có đường, một ít đường, nước dưa hấu và đá bi vào rồi nhấn nút xay.
 • Xay tầm 3-4 lần cho những thành phần hỗn hợp tan đều nhau sau đó dở nắp thử lại xem vừa miệng chưa, nếu như chưa thì thêm đường, sữa vào cho vừa nhé. Xay lại lượt nữa rồi tắt máy, như thế là món sinh tố dưa hấu đã hoàn thành rồi đó.

Bước 4: Làm đẹp và dùng sinh tố

 • Bạn sử dụng 1 miếng dưa hấu có cả vỏ xắt hình tam giác hay lát chanh tròn, rồi gắn lênchỗ miệng ly thủy tinh, đổ sinh tố dưa hấu vào, nếu thích dùng lạnh hơn cho ít viên đá nhỏ, cuối cùng là cắm ống hút vào thưởng thức thôi nào.

Lưu ý với cách xay sinh tố dưa hấu thơm ngon hấp dẫn

 • Trái dưa hấu dùng xây sinh tố ta phải lựa mua quả dưa dài để khi xây nước được màu đẹp lại ngọt hơn nhé, Chọn lựa trái dừa để ý chỗ cuống còn tươi, không có lựa những trái dưa bị héo hay bị để dài ngày, như vậy rất nguy hiểm.
 • Chúng ta nên lấy hạt đưa trước khi xay hoặc ép để lấy nước, bởi vì phần hạt dưa khi xảy, ép nó nghiền nát nhỏ quá, khó lọc sạch được tất cả, làm cho ly sinh tố lẫn hạt không được hấp dẫn.
 • Sau lúc xay hoàn tất sinh tố dưa hấu trong máy xay, chúng ta thử lại nếu như chưa vừa thì thêm sữa, đường cho hợp lý, có điều không được cho thêm quá nhiều sẽ mất đi hương vị của dưa hấu, chúng mình cũng có thể để dành ít nước dưa để lúc cần có thể cho vào he.

Món sinh tố dinh dưỡng thơm ngon và bổ dưỡng đã xong rồi, nhìn thật là tuyệt vời và hấp dẫn phải không các bạn. Các bạn có thể chế biến món sinh tố này và để trong tủ lạnh để ăn dần, hương vị vẫn không thay đổi. Món sinh tố dưa hấu này ăn rất ngon khi dùng lạnh, hương vị thơm ngon của dưa hấu thấm trong từng thìa sinh tố. Với món sinh tố này, các bạn sẽ không cần phải sợ cái nóng cháy những ngày hè nóng bức này nữa. Chúc các bạn có thể làm được những phần sinh tố thơm ngon nhất với phương pháp chế biến sinh tố của chúng tôi.