Cách làm sinh tố dâu sữa tươi cho bé ngon nhất đơn giản nhất từ những trái dâu tây chín mọng nước tươi ngon nhất là món sinh tố cachlam4.com sẽ hướng dẫn cho các bạn trong buổi hôm nay. Các bạn biết không, trong những trái dâu chín đỏ ấy có chứa rất nhiều dưỡng chất và vitamin có ích đây. Món sinh tố dâu tây được làm từ những trái dâu không chỉ thơm ngon và mát lạnh thôi đâu, nó còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và bổ sung dưỡng chất rất tốt cho cơ thể đấy. Chỉ với một ít phút chế biến đơn giản với công thức làm sinh tố dâu tây của chúng tôi, các bạn sẽ có ngay cho mình những ly sinh tố dâu tây thơm ngon nhất, bổ dưỡng nhất để thưởng thức. Thật là tuyệt vời khi được uống những ly sinh tố dâu tây vừa thơm ngon vừa mát lạnh do chính tay mình chế biến phải không các bạn. Các bạn có thể làm món sinh tố dâu tây này tại nhà sau khi xem bài hướng dẫn này. Hãy cùng cachlam4.com vào bếp thực hiện món sinh tố này nhé.

Nguyên vật liệu cần sử dụng cho cách xay sinh tố dâu

 • Dâu tây Đà Lạt: 300 gam
 • Đường: 50 gam
 • Sữa tươi không đường hoặc sữa chua hũ
 • Đá lạnh
 • Máy xay sinh tố

Cách làm sinh tố dâu sữa tươi cho bé ngon nhất đơn giản nhất

Các bước tiến hành làm sinh tố dâu

Bước 1: Làm sạch trái dây tươi

 • Dâu tây tươi lựa chọn các quả không để bị úng hư nhá. Thứ nhất là cho vào thau nước để rửa sơ.
 • Trộn dấm gạo vào một cái thau nước khác rồi ta lại cho trái dâu vào đây rửa nhằm loại bớt được bụi bẩn. Tiếp đấy lấy một cái bàn chải có lông thật mảnh rồi xát nhẹ nhàng phía trên phần da của trái dâu cho sạch những bụi dơ ở trong kẽ, rửa trở lại ở dưới dòng nước.
 • Cuối cùng là rửa lại dâu tây cùng với nước sôi đã để nguội hẳn thêm một lần nữa nhé.

Bước 2: Sơ chế dâu tươi

 • Dâu tây sau lúc đã được làm sạch sẽ thì chúng ta mới nhặt quăng cuống dâu. Lấy con dao cắt quả dâu thành 4 hoặc nếu dâu nhỏ thì cắt hai.
 • Những trái dâu nào còn sống thì các bạn có thể cho vô xoong hấp trong vòng ba phút sau đó mới bỏ ra cắt.

Bước 3: Xay dâu và dùng

 • Cho dâu tây, sữa, đường cát và đá bi vào trong máy xay sinh tố và bắt đầu xay, xay lúc nào xem thấy hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy. Nếu như xay cho trẻ nhỏ uống thì không cần phải cho đá nhe.
 • Cho sinh tố dâu tươi ra cái ly, làm đẹp thêm ít miếng dâu nhìn cho đẹp mắt và thu hút. Sau cùng là dùng thôi nhé.

Một số yêu cầu dành cho phương pháp làm sinh tố dâu thơm ngon

 • Phương pháp làm sạch quả dâu là công đoạn đặc biệt cần thiết, phương pháp này còn dùng cho tất cả những loại trái thuộc họ hàng dâu. Và lưu ý là lúc làm sạch xong xuôi thì ta mới cắt bỏ phần cuống dâu, bởi vì nếu vứt cuống dâu trước, trong quá trình rửa dâu sẽ khiến cho nước tiếp xúc với cuống và ngấm vào trái dâu, sẽ làm mất đi vị ngọt ngon tự nhiên của trái dâu tươi.
 • Để sạch vi khuẩn nhất định phải luôn rửa cùng nước dấm pha loãng. Ngoài ra công đoạn cuối là rửa cùng với nước sôi đã để nguội hẳn, bước này rất cần thiết, nhất là lúc ta làm sinh tố dâu để cho bé nhâm nhi. Nếu như lấy nước lạnh khả năng sẽ gây đau bụng, vì nước lạnh không đảm bảo được trong nước không nhiễm khuẩn gây hại có ở trong nó. Vì vậy phải lưu ý.
 • Nếu không ưng dùng đường cát thì cũng có thể đổi dùng bằng sữa đặc, như vậy cũng rất thơm và ngon và ít ngọt hơn, tuy nhiên thêm giảm đường, sữa lạt hay dâu vào nữa là tùy theo sở thích mỗi người he.

Một ly sinh tố dâu tây thơm ngon đã xong, các bạn chỉ việc cho ra ly là có thể dùng được rồi. Những ly sinh tố dâu tây màu hồng hồng dễ thương, hương vị thơm ngon này mà ăn trong những lúc rảnh rỗi thì thật là tuyệt không gì bằng các bạn ạ. Sinh tố dâu tây rất thơm ngon, rất bổ dưỡng, là một món sinh tố mà bạn không nên bỏ qua. Hãy làm thật nhiều phần sinh tố dâu tây thơm ngon để gia đình bạn thưởng thức hương vị thơm ngon, bổ dưỡng này các bạn nhé. Chúc các bạn thành công với công thức mới của chúng tôi.