Một phần sinh tố thơm ngon dùng giải khát trong những ngày nắng nóng thật là tuyệt phải không các bạn. Những phần sinh tố trái cây thơm ngon, mang nhiều chất dinh dưỡng không chỉ giải khát mà còn là món chống nóng rất tốt. Cách làm sinh tố chuối mật ong sữa tươi đơn giản cho bé hoặc giải khát trong những ngày nắng nóng sẽ được cachlam4.com hướng dẫn cho các bạn ngay sau đây. Những trái chuối tươi ngon sau khi được chế biến trở thành những phần sinh tố ngon tuyệt vời, hương vị thì đậm đà thơm ngon. Đây còn là một món cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất rất tốt, bạn có thể dùng món ăn này để tráng miệng sau bữa cơm. Một món sinh tố ngon không thể tả, hương vị tuyệt vời khó quên sẽ có mặt trong thực đơn tráng miệng hàng ngày của các bạn ngay sau đây. Hãy cùng chúng tôi vào bếp và cùng nhau thực hiện món sinh tố chuối thơm ngon này nhé.

Nguyên vật liệu để xay sinh tố chuối

 • Chuối bồ hương chín: 3 trái
 • Sữa tươi nguyên chất: 1 bịch
 • Sữa ông thọ
 • Mật ong nguyên chất
 • Đá viên
 • Máy xay sinh tố, cái ly bằng thủy tinh, một cái ống hút

Cách làm sinh tố chuối mật ong sữa tươi đơn giản cho bé

Các bước làm sinh tố chuối thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Lựa mua, lột vỏ chuối

 • Muốn làm sinh tố chuối ta phải chọn trái chuối bồ hương là ngon nhất. Loại chuối này nó vừa dẻo và ngọt ngon, mua các quả chuối chín vừa phải, không mềm quá hay là còn xanh nhá.
 • Tùy vào bao nhiêu người dùng mà bạn sẽ lựa mua số lượng chuối sao cho hợp lý, ở đây chúng mình sẽ làm sinh tố chuối dành cho 2 người dùng. Ta mua chừng 3 quả chuối chín vàng, vỏ sáng, tươi. Tránh lựa các trái đã bị sứt gãy cuống hay là bị dập. Để mua chuối chín tự nhiên bằng cách nhìn phần cuống tươi, dính nhựa và vỏ chín đẹp, không giống như quả chuối ngâm với thuốc.
 • Đem chuối về, ta sử dụng dao thái bỏ cuống, bóc sạch vỏ ngoài, lấy luôn những sợi chỉ còn dính lại phía bên trên trái chuối. Khi hoàn thành rồi thái chuối thành ba cho vào cái tô lớn để đây.

Bước 2: Xay sinh tố chuối

 • Chúng mình cho một bịch sữa tươi không đường vào ở trong cái tô, cứ tiếp tục đổ ba thìa mật ong, 3 thìa sữa đặc có đường vào rồi sử dụng một cái thìa trộn cho thật đều lên cho hỗn hợp này tan toàn bộ ra.
 • Tiếp đến, đổ chuối vào trong cối xay sinh tố, lưu ý cối phải sạch sẽ và khô ráo nhá. Sau đó, đổ các thành phần hỗn hợp mật ong, sữa mới quấy vào luôn, cuối cùng là bỏ đá viên vào sau đó đậy nắp lại nhấn nút xay. Để xay 3 đến 4 lượt cho chuối nát mịn thì tắt máy xay. Dùng một cái thìa uống thử xem sinh tố đã vừa miệng hay là chưa, nếu chưa thì thêm sữa hay mật ong vào rồi xay trở lại 1 lượt nữa. Còn nếu vừa thì thôi he.

Bước 3: Làm đẹp và thưởng thức

 • Chuẩn bị 1 cái ly cao có gắn sẵn miếng chuối thái tròn sau đó đổ sinh tố chuối vào. Nếu muốn thưởng thức lạnh hơn nữa, bạn có thể cho thêm ít đá bào vào sau đó cắm ống hút vào nhâm nhi thôi.

Lưu ý cho cách làm sinh tố chuối thơm ngon mát lạnh

 • Ta nên nhớ lúc làm sinh tố chuối thì phải mua cho được những quả chuối chín cây tự nhiên, không bầm, để lúc xay xong ly sinh tố thơm và ngon lại có màu sắc đẹp.
 • Lột chuối luôn phải sạch sẽ toàn bộ những sợi chỉ dính, nếu như để sót sẽ không ngon đâu nhe, nó khiến cho sinh tố không được mịn mà còn bị chát.
 • Ta cần phải khuấy sữa và mật trước lúc bỏ vô máy xay cùng chuối, vì chuối rất nhanh nhuyễn, xay qua 2- ba lần là đã nhuyễn rồi, nếu như không quấy lên trước thì lúc xay sinh tố không được ngọt đều đâu.

Một phần sinh tố chuối hấp dẫn ngon tuyệt đã xong, thật hấp dẫn phải không các bạn. Những ly sinh tố chuối thơm ngon, ăn vào vừa ngọt vừa bùi, hương vị đậm đà này sẽ là món giải khát và xua tan đi cái nóng vô cùng hiệu quả đó các bạn. Các bạn có thể dùng món sinh tố này để tráng miệng sau bữa ăn, rất tuyệt vời và bổ sung dinh dưỡng rất tốt đấy các bạn. Đây sẽ là một món sinh tố ngon tuyệt mà bạn không thể bỏ qua đâu. Chúc các bạn thành công và làm ra được thật nhiều phần sinh tố chuối tuyệt vời với phương pháp làm món sinh tố của chúng tôi.