Cách làm đậu phộng rang muối giòn và ngon ai cũng thích mê vô cùng đơn giản dành cho những bạn ít có thời gian vào bếp sẽ được cachlam4.com hướng dẫn cho các bạn trong buổi sáng hôm nay. Như các bạn đều biêt, đậu phộng là một trong những loại ngũ cốc vừa ngon vừa bổ dưỡng. Những hạt đậu phộng nhỏ bé ấy sau khi được chế biến đúng cách sẽ trở thành những món ăn vừa ngon vừa bổ thơm lừng. Và trong số đó, món đậu phộng rang muối trở nên nổi bật bởi hương vị thơm ngon tuyệt vời mà nó mang đến cho người dùng, một hương vị vô cùng thơm ngon khó tả. Với phương pháp này, các bạn sẽ có ngay những phần đậu phộng rang muối thơm ngon nhất để bạn và gia đình ăn trong những lúc rảnh rỗi quây quần bên nhau. Các bạn có muốn biết phương pháp chế biến món đậu phộng rang muối thơm lừng ngon lành này không. Nào, hãy vào bếp với chúng tôi để thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu dùng để làm lạc rang muối ngon

 • Đậu phộng : 200 g
 • Bột canh: 1 – 1,5 muỗng canh lớn
 • Dầu ăn
 • Cái chảo dùng để rang đậu.

Cách làm đậu phộng rang muối giòn và ngon ai cũng thích mê

Các bước thực hiện làm đậu phộng rang muối ngon

Bước 1: Lựa mua lạc

 • Đậu phộng khi mua bạn chọn những những loại lạc được chọn cẩn thận, hoặc là nếu như không chính tay các bạn nên lựa để loại bỏ hết những hạt hư, mốc.
 • Hạt đậu thơm ngon là những hạt lạc có độ lớn vừa chứ không quá lớn, các hạt bự này không thơm ngon đâu nhe, không chọn các hạt lép, hạt lép hay là các hạt chưa già vậy nên chúng không đủ dưỡng chất phát triển.

Bước 2: Rang đậu

 • Để cái chảo dùng rang đậu lên trên bếp, đợi cho chảo thật nóng lên thì đổ đậu vào rang. Dùng đũa trộn nhanh tay và liên tục để cho đậu không có bị cháy sém. Cứ như vậy trộn đều để các hạt đậu chín đồng đều nhau, và độ sau 8 – 9 phút thì đậu phộng bắt đầu tách đôi ra tuy nhiên có thể không tách hẳn, chỉ nứt nhẹ ra thôi nhá.
 • Khi này không nên để vỏ hạt đậu bung ra, các bạn cho dầu chiên vào và cứ thế xào nhanh ở trên bếp. Trong suốt quá trình rang đều mở lửa nhỏ đấy nhá. Khi này đậu phộng sẽ bắt đầu có màu vàng đều khắp, tỏa mùi thơm nức và sẽ đảo sang màu nâu cánh gián, nhưng không phải là cháy nhé. Các bạn tắt bếp và vẫn cứ tiếp tục rang đều cho đậu không bị cháy hoặc là có thể bỏ luôn ra thau thì khỏi đảo nha.

Bước 3: Thực hiện trộn lạc với bột súp canh

 • Lúc đậu hết nóng rồi chúng ta bỏ một đến khoảng 1 thìa rưỡi thìa súp bột súp canh vào đảo đều lên cho bột súp canh bám đều khắp vào hạt đậu.
 • Trộn xong thì đặt thêm phía bên ngoài để lạc bớt nóng hẳn sau đó bỏ vào bình thủy tinh đậy kĩ nắp, để ăn dần dần.

Một số điều cần lưu ý đối với phương pháp làm đậu phộng rang muối

 • Khi đổ đậu phộng vào rang thì cái chảo luôn phải thật nóng mới cho vào rang ngon được. Và yêu cầu tuyệt đối không nên dùng chảo chống dính rang lạc, tại vì chảo chống dính có tráng 1 lớp men, lớp này nếu để chảo phía bên trên lửa mà không có dầu, quá nóng lớp này sẽ nóng chảy ra dần và rất độc hại ha.
 • Rang đậu phộng nhớ không nên để phần vỏ ngoài bong ra mới rót dầu thưởng thức vào là không được.
 • Có một ít bạn sẽ đổ bột canh liền từ lúc mới vừa nhắc xuống khỏi bếp lửa, nhưng bột nêm bám lập tức khi đó, nhưng khi hết nóng nó sẽ rơi hết, vậy nên hãy chờ cho hạt đậu nguội gần như hết nóng hẳn thì mới trộn bột nêm, như vậy sẽ bám được lâu phía trên đậu.
 • Lạc rang nếu còn nóng mà cho vào lọ bảo quản đậy nắp kín thì sẽ ra nước và làm mềm đậu, vì thế cần phải để cho hết nóng hoàn toàn. Lạc cũng rất dễ bị dịu thế nên những lúc đem ra dùng cần cẩn thận đậy nắp thật chặt vào ha.

Thế là món đậu phộng rang muối thơm ngon tuyệt vời của chúng ta đã hoàn thành rồi, nhìn những hạt đậu phộng thơm ngon, hương thơm nhàn nhạt tỏa ra khiến bạn chỉ muốn ăn ngay mà thôi. Món đậu phộng rang muối này có thể ăn ngay hay để trong tủ lạnh ăn dần đều được, rất tiện dụng phải không nào? Một món ăn ngon và bổ dưỡng cùng tiện lợi như vậy đang ở ngay trước mắt các bạn đấy. Còn chờ gì mà các bạn không vào bếp, chuẩn bị nguyên vật liệu và thực hiện ngay món ăn này nào. Chúc các bạn thành công với công thức nấu ăn của chúng tôi.