Cách làm cóc bao tử dầm muối ớt đơn giản cực ngon và giòn là món ăn mới nhất mà cachlam4.com giới thiệu đến các bạn sau đây. Cóc là một loại trái cây rất phổ biến ở các tỉnh miền Tây nước ta, những trái cóc nhỏ chua chua, ăn vào vừa giòn và dai rất thú vị. Cóc có thể gọt vỏ ăn trực tiếp với muối ớt rất ngon. Để tăng thêm hương vị cho những miếng cóc, một phương pháp chế biến ra đời, đó là dầm cóc. Những miếng cóc sau khi được chế biến gọt vỏ sẽ được dầm chung với với muối ớt để khi ăn được đậm đà hơn, làm cho món cóc của chúng ta trở nên hấp dẫn hơn, rất tuyệt phải không các bạn. Các bạn có muốn sở hữu món cóc dầm muối ớt này sau những bữa ăn không? Hãy cùng chúng tôi ra chợ lựa những quả cóc bao tử thật xanh, ngon, giòn đem về gian bếp quen thuộc và thực hiện làm món cóc dầm muối ớt này nào. Đầu tiên là sơ chế cóc trước nhé.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm cóc dầm với muối ớt

 • Cóc bao tử: 0,5 ký.
 • 50 gam đường trắng tương ứng chừng bốn muỗng uống cà phê.
 • Ớt bột hoặc ớt tươi: nếu là bột ớt, chúng ta nên lựa ớt bột có nhãn mác chất lượng, xuất xứ tại các nơi uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn. Còn nếu là ớt quả, cần chọn những trái tươi, không được bị dập hư.
 • Muối iot: độ 1 muỗng lớn.

Cách làm cóc bao tử dầm muối ớt đơn giản cực ngon và giòn

Trình tự các bước thực hiện làm cóc dầm muối ớt giòn ngon

Bước 1: Tiến hành sơ chế cóc xanh

 • Ta nên lựa các trái cóc còn xanh non hoặc loại cóc Thái, phần cuống còn tươi, nhiều thịt, lúc dùng có nghe mùi thơm đặc trưng, rất thích hợp trong việc làm cóc dầm muối ớt giòn ngon.
 • Qủa cóc chúng ta đem rửa cho sạch, bỏ ra rổ để đến lúc nào ráo nước thì tiến hành cạo vỏ cóc. Để ý là nên cạo một phần vỏ ngoài thôi, mới giữ lại được mùi thơm tự nhiên của trái cóc, cạo vỏ xong xuôi trái nào, các bạn bỏ ngay vào 1 chậu nước, lưu ý là nước lọc để bảo đảm vệ sinh, và có hòa với một xíu muối cho đến quả cuối cùng. Ngâm tiếp độ 15 phút nữa rồi các bạn đổ cóc cho vào rổ để ráo nước.
 • Chúng ta chẻ cóc làm các miếng nhỏ vừa miệng ăn

Bước 2: Làm cóc dầm muối ớt

 • Sau lúc cắt cóc ra làm từng lát nhỏ, bạn trút đường vào xóc đều, tỉ lệ thành phần bốn muỗng cà phê (chừng 50 gr) đường cát thì đi với 0.5 kg trái cóc chưa gọt vỏ, chờ thời gian độ 20 phút cho đường trắng ngấm đều vào cóc, khi đấy vị ngọt của đường cát quyện lẫn với vị chua nhuốt của cóc làm nên một món cóc ngon tuyệt vời.
 • Sau lúc đường cát chảy hết và ngấm vào cóc toàn bộ, chúng ta trút bột ớt và một muỗng muối ăn vào, trộn cho đều lên. Nếu như các bạn không ưng sử dụng bột ớt mà thích sử dụng ớt tươi, thì cần cắt nhỏ miếng ớt ra, rồi trộn vào cóc. Tuy nhiên, nếu như bạn dùng bột ớt thì lát cóc trông sẽ hấp dẫn hơn khá nhiều. Và lượng bột ớt thì tùy các bạn, nếu các bạn thích dùng cay thì bỏ nhiều, còn không muốn dùng cay thì cho ít ớt thôi.
 • Chúng ta sẽ ngâm cóc với đường cát, muối ớt thêm độ 20 phút nha. Lúc đấy chúng ta đã có một món cóc dầm muối ớt vừa giòn vừa ngon, ăn là ghiền.

Lưu ý đối với món cóc dầm muối ớt giòn ngon

 • Muốn những phần cóc dầm muối ớt vừa cay vừa giòn, các bạn phải chọn những trái cóc còn tươi, non, hoặc cóc quả kích cỡ nhỏ, hạt nhỏ mềm, và đặc biệt phải luôn có mùi thơm đặc trưng, lúc ngấm đường cát, thấm ớt vào miếng cóc, thưởng thức cảm nhận cái vị chua nhuốt nhuốt, ngọt thanh, nồng cay cay khá là lạ miệng.
 • Lúc trộn đường cát, muối ăn, ớt vào cóc, cần phải có thời gian ngâm lâu lâu cho các gia vị ngấm sâu vào lát cóc, có như vậy lát cóc dầm muối với mới thơm ngon, đúng điệu được nha.

Món cóc dầm thơm ngon của chúng ta đã hoàn thành rồi, thật đơn giản và dễ làm phải không các bạn. Chỉ cần ít phút chế biến, món cóc dầm muối ớt của chúng ta đã trở nên hấp dẫn vô cùng phải không ạ. Những miếng cóc vừa ngon được phủ thêm muối ớt bên ngoài nhìn thật hấp dẫn và kích thích phải không nào. Đây là một món ăn mà bạn có thể dùng sau bữa ăn chính, một món tráng miệng ngon tuyệt mà bất kì ai cũng muốn sở hữu. Còn bạn, bạn có muốn thêm món cóc dầm thơm ngon này vào thực đơn tráng miệng của mình không nào?