Cách làm bánh bao chay chiên rất dễ làm rất tốt cho mọi người đặc biệt là cho những người ăn chay. Với vỏ bánh giòn, xốp và thơm ngon từ ngoài đến mềm mịn bên trong . Các bạn có thể chấm với tương ớt, nước tương hay sữa tươi đều được. Không biết bánh bao chay chiên mua ở đâu, thì các bạn có thể tự mình làm tại nhà đơn giản mà ngon lại bổ dưỡng nữa.
Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 1

Nguyên liệu để làm bánh bao chay chiên

  • 300gr bột mì.
  • 2 muỗng nhỏ bột nở.
  • 2 muỗng nhỏ đường .
  • Một ly nước.
  • Một ít muối.

Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 2

Cách làm bánh bao chay chiên ngon tuyệt

Bước 1: Cho bột mì vào tô thêm 1 ít muối, đường sau đó đánh cho bột đều lên.Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 3Bước 2: Pha bột nở với 1 ít nước khuấy đều cho tan hết.Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 4Bước 3: Trộn đều bột nở với bột mì.Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 5Bước 4: Nhào bột thêm nước nữa nhé, nếu thấy bột còn khô thì thêm nước vào còn thấy nhão quá thêm bột mì rồi khuấy đều.Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 6Bước 5: Rải một ít bột lên bàn và một ít xoa vào tay, lấy bột ra nhào cho mịn và dẻo. Xong đặt vào tô dùng màng bọc thực phẩm bịt kín lại ủ khoảng 2 giờ đồng hồ cho bột nở.Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 7Bước 6: Khi đã ủ xong các bạn đem ra ngoài nhào lại và chia bột thành các phần nhỏ rồi vo tròn lại.Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 8Bước 7: Các phần bánh bạn đã vo tròn lại thì dùng đũa ấn tạo các lằn cho bánh bao được đẹp hơn.Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 9Bước 8: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng đổ dầu ăn vừa đủ ngập bánh cho bánh vào chiên với lửa nhỏ vừa (nhớ cho dầu ăn ngập bánh). Bánh chiên có màu vàng nhạt là được. Lật bánh thường xuyên để cho bánh không bị cháy.
Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 10Bước 9: Chiên xong cho ra dĩa và thưởng thức thôi.Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 11

Yêu cầu của bánh bao chay chiên

  • Bánh bao chay chiên có màu vàng đều, giòn thơm bên ngoài.
  • Bên trong mềm mịn từ bột bánh.

Lưu ý và cách bảo quản bánh bao chay chiên

  • Sử dụng bột bánh bao có thể không cần dùng bột nở cũng được.
  • Để ngon hơn nên dùng chấm với tương ớt hoặc tương cà.
  • Bánh chiên nhiều để ngoài sẽ hết giòn, bạn có thể bảo quản trong lò vi sóng khi ăn mang ra nướng lại 5 phút là có. Nếu nhà bạn không có lò vi sóng thì bỏ vào hộp đậy kín lại để bánh có độ giòn nhất định.

Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 12Xem chi tiết trên video hướng dẫn cách làm bánh bao chay chiên:

https://www.youtube.com/watch?v=UOzR3CH3fcQNhư vậy là món bánh bao chay chiên của mình đã hoàn thành rồi đó. Với cách làm bánh bao chay chiên đơn giản tại nhà bạn cũng có thể làm để cả nhà cùng thưởng thức vào cuối tuần đặc biệt những ngày mưa sẽ rất tuyệt vời nhé. Ủng hộ wikibanhbao bằng cách like và share bài viết rồi bình luận cho ý kiến nha các bạn. Chúc mọi người sẽ thành công.