Với cách làm bạch tuộc nứng mưới ớt cực kỳ đơn giản và thơm ngon vô cùng sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Chỉ cần vài phút thực hiện thôi là bạn đã có ngay món ăn ngon rồi.

Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt

Nguyên liệu cần cho món bạch tuộc nướng muối ớt:

– Bạch tuộc tươi ngon: 1,0kg.

– Ớt hiểm: 5 trái.

– Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, muối, tiêu, ớt bột…

– Rau răm, cà chua, dưa leo ăn kèm.

Các bước tiến hành cách làm bạch tuộc nướng muối ớt:

Bước 1: Chế biến muối ớt

– Ta rửa sạch 5 trái ớt hiểm chuẩn bị ở trên rồi để cho ráo nước rồi cho vào máy xay nhuyễn nếu kỹ hơn ta có thể nặn bỏ hạt ớt trước khi xay.

– Khi ớt đã nhuyễn ta cho thêm nửa chén nhỏ muối ăn vào trộn đều lên rồi bỏ ra tô để tí nữa ướp bạch tuộc. Để món bạch tuộc nướng ngon hơn ta cho thêm một ít tiêu bột và bột ngọt vào nữa nha.

Bước 2: Chọn và sơ chế bạch tuộc

– Bạch tuộc dùng để nướng muối ớt chúng ta nên chọn những con to và phải còn tươi tuy hơi đắt tiền một chút nhưng khi nướng xong mới giòn và ngon, chứ những con nhỏ hoặc để lâu thịt rất mềm, nhão ăn dở lắm.

– Bạch tuộc ta mổ bụng bỏ hết phần ruột bên trong, rửa sạch nên rửa qua một lần bằng nước muối loãng hoặc chần qua bằng nước sôi cũng được. Để ráo nước một chút rồi cho muối ớt vừa chuẩn bị vào ướp với thời gian khoảng chừng 30 phút.

– Ở cách làm bạch tuộc nướng ta phải để nguyên cả con bạch tuộc tuyệt đối không nên cắt nhỏ trước khi nướng nha.

Bước 3: Thực hiện cách làm bạch tuộc nướng muối ớt

– Chuẩn bị sẵn một cái lò nướng xếp từng con bạch tuộc đã ướp muối ớt lên vỉ rồi đặt lên trên lò. Để cho bạch tuộc không bị khô ta nên quét đều một ít dầu ăn lên con bạch tuộc rồi nướng tới khi chín vàng.

– Trong khi nướng tránh để bạch tuộc bị cháy đen, ta lật đảo bạch tuộc liên tục. Nhớ đừng để bếp có nhiều khói bốc lên nha vì như thế bạch tuộc nướng xong sẽ có mùi oi khói mất ngon.

– Bạch tuộc đã chín dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn rồi xếp lên dĩa, trang trí rau răm, dưa leo xắt lát cùng cà chua thái miếng tròn xung quanh dĩa.

Yêu cầu đối với món bạch tuộc nướng muối ớt

– Bạch tuộc nướng muối ớt sau khi thành phẩm phải thơm ngon nhìn bắt mắt không được để cháy khét, các xúc tua còn nguyên vẹn.

– Khi ăn bạch tuộc phải dòn ngon không được mềm hoặc có mùi tanh là nướng chưa chín kỹ.

– Bạch tuộc có độ mặn và độ cay vừa phải, nếu các bạn thích ăn cay hơn thì khi dằm muối ớt để ướp ta cho thêm vài trái ớt nữa nha.

– Bày thêm các loại rau và trái cây ăn kèm như: rau răm, dưa leo, cà chua để món ăn thêm hấp dẫn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn ngon về bạch tuộc nướng muối ớt ngon cho cả nhà rồi đấy.