Hướng dẫn làm thịt bò xào sả ớt miền nam đơn giản. Bò xào sả ớt sừng là món ăn vô cùng vừa thơm vừa ngon và mang lại nguồn dưỡng chất đa dạng cho cơ thể làm việc mỗi ngày. Thịt bò xào sả ớt là một món ăn đơn giản, dễ làm với vị thanh ngọt của thịt bò, chút thơm của sả và màu sắc bắt mắt của các trái ớt sừng săn thịt lại sẽ làm các bạn ăn hoài không ngán.

Nguyên vật liệu chuẩn bị món thịt bò xào xả ớt:

  • Thịt bò: chúng mình lựa khoảng 300gr (với món xào thì chúng ta nên chọn mua thịt mông là chuẩn xác nhất)
  • Sả: 3 củ
  • gừng tươi, tỏi: một củ
  • hành tím tây: một củ
  • ớt sừng chuông xanh đỏ
  • Gia vị: dầu ăn, dầu thực vật hào, bột nêm, muối i ốt,…

phương pháp làm món thịt bò xào xả ớt:

Bước 1: chế tạo Nguyên vật liệu

– ướp thịt bò với nữa muỗng gia vị bột canh, cho một muỗng hạt nêm, một ít tiêu, chút đường kính trắng, gừng tươi và tỏi khô bạn băm nát cho 1 ít vào, dùng đũa trộn cho đều các thành phần hỗn hợp, ta đợi cho thấm được gia vị khoảng 20 phút.

– ớt chuông thì bạn chỉ cần rửa cho sạch rồi xắt ra từng miếng vuông.

Nguyên vật liệu đủ để tạo chừng nồng nồng cay cay cho món ăn

– bạn bắt đầu vứt bỏ vỏ xả bên ngoài, xắt vứt đầu sả, rồi chúng mình xắt từng lát nhỏ. Ta cạo vỏ phía bên ngoài của củ gừng, rửa sơ qua cùng nước, tận dụng vật cứng đâp cho dập nát. Củ hành tây thì chúng ta cứ bóc vứt bỏ phần vỏ, rửa với nước sạch, xắt theo kiểu múi cau.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt bò xào cay

– ta dùng chảo bắt lên bếp cho dầu ăn vào chờ cho nóng lên, kế tiếp chúng ta cho chút tỏi khô vào ớt hiểm nếm nếm thêm hành củ và xả vào chảo nóng, tận dụng đũa đảo phi thơm, bắt đầu dậy mùi thơm các bạn cho bò vào, chỉnh cho chừng lửa tăng lên, dùng đũa đảo nhanh qua lại, bạn xem thấy bò vừa chín tái thì vớt ra chiếc đĩa hoặc bát.

bỏ thịt theo lớp bò lên chảo dầu sôi và đảo cho thật đều tay bỏ thịt chín cùng

– Kế đó, chúng mình lấy ớt chuông đã xắt sẵn cho vào chảo, đảo sang lại thật nhanh thì quăng hành tây vào chung, cho những loại gia vị vào ngay, chỉ cần đảo độ 1 phút thì mang bò bỏ vào lại lần nữa trộn cho thật đều tất cả đảo liên tục, chúng mình chờ cho Nguyên liệu chín thì rắc tiêu bột lên trên, bạn có thể nêm và nếm lại lần nữa sao cho vừa khẩu vị ăn của gia đình và tắt lửa. Vậy là ta đã hoàn thành xong món ăn này.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm bò xào sả ớt.