Hướng dẫn làm bò xào khoai tây chiên bạn bè thầm khen ngon. Thịt bò đậm dà và khoai tây chiên giòn rụm là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa cơm của gia đình chúng ta. Học ngay phương pháp nấu món ăn vừa thơm vừa ngon mà dễ dàng này he. Cách làm thịt bò xào khoai tây không khó, chỉ ít phút là ta sẽ có ngay món ăn thơm và ngon, không thể cưỡng lại. Và tiếng bạn hãy cùng dõi theo bài viết để thực hiện được món ăn ngon này ha.

Nguyên liệu:

300g thịt bò thăn hay bắp

ba khoai tây

một vài nhánh khoai tây

hai quả cà chua loại vừa

1/2 hành tây

Gia vị

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò mang rửa sạch, thái thành lát dày 0.5cm. Vì bản chất thịt thăn bò đã mềm nên cắt lát dày sẽ khiến cho miếng bò giữ được chừng ngọt mà lại không bị dai. Ướp thịt bò với chút muối ăn, bột nêm, nước mắm và dầu thực vật trong vòng 10 cho đến 15 ph.

Bước 2: Khoai tây chúng ta gọt vỏ, ngâm vào trong nước muối ăn loãng để xào để cho khoai không bị thâm. Sau đó bạn thái nhỏ theo múi cau.

Bước 3: Cần tây chúng ta rửa sạch, thái khúc thật nhỏ vừa ăn và để riêng phần cọng, phần lá riêng. Cà chua xắt múi cau, hành tây ta bóc vỏ sau đó xắt lát.

Bước 4: Đặt chảo dầu thực vật lên bếp, đợi dầu ăn già chúng ta thả hết khoai tây vào rán cho vàng. Cách chiên khoai tây thật giòn rụm thì khỏe mạnh hẳn ai cũng biết đến, song với món thịt bò xào với khoai tây này chỉ nên chiên cho khoai chín vừa thôi nhé! Bỏ đi khoai tây lên dĩa có sẵn giấy ngấm dầu.

Bước 5: bỏ bớt dầu thực vật sử dụng chiên khoai ra, chỉ để lại tí xíu ít rồi ta trút tỏi khô băm vào sau đó chiên thơm. Trút thịt bò đã tẩm ướp vào để xào, xào nhanh tay và để mức lửa lớn, nếu như đun đã lâu thì thịt bò sẽ ra nước, khi ăn sẽ bị khô. Sau khi thịt bò đã chín tái bạn cho thịt ra đĩa để riêng.

Bước 6: Cho tí xíu dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng già thì cho trái cà chua vào đảo đều rồi tiếp theo là bỏ phần cọng cần tây với cùng 1/3 bát nước.

Bước 7: Khi trái cà chua chín mềm thì chúng mình trút tất cả thịt bò với khoai tây vào trộn cho thật đều.

Nhanh chóng chúng mình nêm và nếm lại gia vị rồi nhanh tay ta cho chỗ cần tây cùng hành khô vào đảo thật đều rồi tắt lửa. Sức nóng còn lại cho món ăn sẽ làm cho cần và hành tây đủ chín và lại không bị quá mềm ỉu, nhũn. Lấy thịt bò xào khoai tây lên dĩa riêng, ăn lúc đang nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm bò xào khoai tây cà chua siêu ngon.