Cách làm món đuôi bò hầm bia đơn giản khó cưỡng nổi. Đuôi bò hầm bia dùng chung cơm hay bánh mì cũng đều tuyệt cả, đuôi bò sừn sựt thấm được gia vị quế hồi thơm nức mũi sẽ là món ăn yêu thích của cả gia đình ta ấy. Đuôi bò hầm bia là một món ăn tuyệt vời, với hương vị đậm đà, dứa lừng của quế hồi, vị sần sật của đuôi bò thì săn lại đây sẽ là món ăn mà bạn không thể bỏ qua.

Chuẩn bị:

năm cái đuôi bò: ngâm qua nước pha muối iod loãng khoảng 1 giờ để bớt dịch tiết
một lọn quế
ba nhánh hoa hồi
1 củ gừng: gọt vỏ và cắt lát mỏng
1 củ tỏi: lột lớp vỏ và cắt lát
một thìa canh mỗi gia vị: rượu trắng gạo, nước tương, nước màu
3 lon bia
Gia vị: đường kính trắng, hạt nêm, tiêu bột

Cách làm:

mon-duoi-lon-tang-sinh-luc-lai-dep-da1

1-Chặt đuôi bò thành từng đoạn dài khoảng 1 đốt tay. Kế cho đến, cho đuôi bò vào nồi, cho nước vào vừa ngập mặt, thêm rượu gạo và vài lát gừng tươi vào đun khoảng 10 ph. Rồi, vớt đuôi bò ra khỏi và mang đi rửa thật sạch cho nước.

2-Làm nóng chảo với ít dầu thực vật, cho đuôi bò vào đảo nhanh tay với cùng ít lát tỏi khô và gừng. Khi đuôi bò bay nùi hương thơm, tiếp tục bỏ thêm hoa hồi, quế, tiêu bột vào đảo đều.

3-Đổ bia vào xoong, nếm thêm những gia vị xì dầu ăn, nước màu, đường kính, hạt nêm và hầm đuôi bò trong vòng 45 ph. Nếu như dùng xoong áp suất, chúng ta chỉ cần canh thời gian 20 phút là đủ.

Khi dọn món đuôi bò hầm bia để làm món nhậu, ta có thể thái thành từng khoanh mỏng để dễ ăn và dọn kèm rau xà lách cùng ít rau củ muối tinh chua.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn cách làm đuôi bò hầm bia ngon không ngán.