Hướng dẫn cách làm bò kho cà rốt ngon cả nhà đều thích, cách thực hiện món bò kho đơn giản theo kiểu người miền nam ta chỉ cần vài bước là thực hiện được ngay. Món bò kho củ cà rốt là một món rất dễ ăn có thể ăn với bánh mì, bún, hủ tiếu… đều rất ngon. Với món thịt bò kho củ cà rốt này ta lại có thêm 1 món ngon mới sau đó.

Cách nấu thịt bò kho củ cà rốt

Cách nấu thịt bò kho cà rốt

Thịt bò kho cà rốt

Nguyên vật liệu cần có để nấu thịt bò kho cà rốt

  1. Thịt bò 0,5 kg
  2. cà rốt 3 củ, khoai tây 1 củ.
  3. Gia vị: 1 gói gia vị bò kho, bột quế, bột hoa hồi, nước tương.
  4. tỏi khô, gừng, tiêu xay, mắm, muối iod, đường kính trắng, hành khô tươi.

phương pháp nấu thịt bò kho củ cà rốt ngon

Cách nấu thịt bò kho cà rốt ngon

Hướng dẫn làm thịt bò kho cà rốt

Bước 1: cà rốt, khoai tây cạo vỏ, mang đi rửa thật sạch và xắt miếng vuông.

Bước 2: Thịt bò khi đã mua về rửa sạch sẽ (bạn nhớ để cả miếng rửa xong mới thái) xắt miếng vuông, ướp với cùng gừng tỏi, tiêu, hạt nêm.

Bước 3: để thịt bò và khoai tây(cho khoai tây trước cho chín nhừ, sau khi bắc ra sẽ nghiền khoai tây) vào nồi kho, nêm một thìa cà phê bột hoa hồi, 1 muỗng cà phê bột quế, 1 gói gia vị bò kho, một muỗng mắm, một thìa đường cát, 1 thìa bột canh nước tương. Đậy vung lại kín hầm khoảng 15 ph thì mở vung cho củ cà rốt vào, đun cho cà rốt chín tới là bắc ra nhe. Tiếp tục thực hiện trình tự của công thức làm thịt bò kho cà rốt cực ngon.

Bước 4: Bắc bếp xuống, cho hành tím vào, lấy thìa to nghiền khoai tây cho tan ra nước, lúc đó nước tương sẽ có khoảng sóng sánh rất ngon, cà rốt thì chín tới.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bắp bò kho cà rốt cho gia đình bạn