Phương pháp làm bò hầm sả ớt mọi người thầm khen ngon . Bò hầm sả là món ăn biến tấu vô cùng thú vị. Bởi lẽ trước đây người chúng mình đã quá quen thuộc với sự kết hợp của 2 Các nguyên liệu cần có là sả sẽ tạo cho món thịt bò thơm và ngon và không còn mùi hăng nữa.

Các nguyên liệu cần cho món bò hầm sả gồm có có:

  • 2 kg lõi bắp bò
  • 10 cây sả tươi
  • Gia vị gồm có: 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh muối tinh và 1 muỗng canh đường
  • Gừng: 2 củ
  • ba lon bia heniken

cách làm món bò hầm sả cây

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Bắp bò các bạn lựa phần nhiều gân để món ăn được ngon hơn. Với mỗi lõi gân bò chúng mình hoặc dùng chỉ buộc cố định lại và siếc cho thật chặt. Ở đây sẽ giúp bỏ phần gân bò sẽ càng ngon hơn và và phần lỗi thịt bò sẽ săn hơn. Sả cây đi rửa sạch và xắt lát mỏng còn với phần gừng tươi, chúng ta cạo sạch vỏ và thái lát nhỏ.

Bước 2: Công đoạn tẩm ướp thịt bò

chúng mình cho tất cả Nguyên liệu gồm đường cát, hạt nêm, muối, sả cây và gừng vào thịt bò. Sau đó ta hãy cho toàn bộ 3 lon bia vào. Nếu như phần bia vẫn chưa ngập hết phần bò thì chúng mình hoặc thêm nước vào sao cho phần bò được ngập toàn bộ vào nghen ( sẽ ngon hơn nếu bạn bỏ thêm nước dừa tươi thay cho phần nước). Có như vậy thịt bò mới ngấm hoàn toàn gia vị được, điều này sẽ tạo món ăn thành công hơn.

Bước 3: Thời gian và cách hầm bò

Cho nồi bò đã ướp lên lò đợi cho đến khi phần nước sôi lên. Ta nên nếm lại vị của nước bò mà nêm nếm cho đủ miệng với khẩu vị của gia đình he. Thời gian để món bò hầm ngon hoàn hảo là khoảng 1 giờ nữa tiếng hầm nhé. Sau khi thịt chín và ỉu ta hãy vớt ra để nguội nhá. Sau khi bò hết nóng bạn hãy vớt ra thái dây và sau đó là thái lát nhỏ vừa ăn.

Chúc các bạn thành công với Cách làm bò hầm sả bí kíp gia truyền.