Trong những loại trái cây được dùng phổ biến, dưa hấu được xem là một trong những trái cây hàng đầu được rất nhiều người ưa thích. Dưa hấu vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại dễ ăn nên rất nhiều người dùng dưa hấu như một món tráng miệng cho bữa ăn, hay một loại trái cây để bổ sung chất dinh dưỡng. Muốn có được một đĩa dưa hấu ngon và đẹp để gia đình và người thân ăn không khó đâu các bạn. Hôm nay, cachlam4.com sẽ hướng dẫn các bạn cách bổ dưa hấu bày đĩa đơn giản đẹp mắt dọn trong đám cưới. Với cách bổ dưa hấu đơn giản mà độc đáo của chúng tôi, các bạn sẽ có ngay những miếng dưa hấu vừa ngon, vừa đẹp và vô cùng hấp dẫn với những hình thì mới lạ, bắt mắt. Khi đó, người ăn dưa hấu sẽ cảm thấy hứng thú hơn với những miếng dưa hấu đặc sắc như thế, khi ăn sẽ cảm thấy ngon miệng vô cùng. Các bạn có muốn biết được phương pháp để chế biến món dưa hấu này không? Hãy cùng chúng tôi thực hiện nhé.

Bước 1: Chọn mua dưa hấu

  • Thứ nhất, để cho có được những lát dưa đẹp, ngon thì phải chọn mua được trái dưa tươi ngon.
  • Trái dưa hấu ngon là trái dưa có vỏ mỏng, căng đầy, phần đầu cuống phải còn tươi xanh chứ không được khô héo. Mấy sọc xanh ở bên ngoài vỏ dưa luôn phải rõ chứ không mờ. Nhất là phía bên ngoài không được có các nốt sần nổi lên, đấy là dưa hấu đã để lâu ngày hoặc là bị phơi ngoài nắng.
  • Dưới những quả dưa ngon hay có những đốm màu vàng, những đốm vàng này tức là dưa hấu không có bị phơi ở phía dưới ánh nắng.
  • Dưa hấu có 2 kiểu, dưa tròn và dài. Nếu chọn lựa dưa hấu tròn thì 2 đỉnh cần phải lõm vào bên trong, còn nếu như lựa mua quả dài thì không chọn mua như thế. Mấy trái loại này rất ngọt.

Bước 2: Tiến hành bổ dưa

Muốn cho dưa hấu đẹp, trước hết là phải chọn một con dao sắc và vừa để bổ nhé. Chúng mình có hai cách quen thuộc để bổ dưa xếp ra thành các kiểu mẫu bắt mắt.

Cách 1: Xếp dưa hấu làm thành kiểu chiếc thuyền

Cách bổ dưa hấu bày đĩa đơn giản đẹp mắt dọn trong đám cưới hình 1

  • Bạn dùng con dao bổ quả dưa hấu ra thành bốn miếng to dọc xuống, sau đó thì lại thái tách phần ruột dưa ra khỏi vỏ, đặt nguyên phía bên trên vỏ dưa và cứ thế thái thành các lát nhỏ cho thật đều nhau.
  • Sắp xếp những lát dưa hấu đã xắt so le nhau phía trên miếng vỏ dưa. Thực hiện như vậy cho đến khi hết lát dưa hấu thứ bốn là xong. Khi bày ra dĩa, các bạn sẽ thấy từng miếng dưa hấu là từng chiếc thuyền nhìn rất là tuyệt vời nhe.

Cách 2: Bổ dưa hấu ra thành kiểu nhím ngộ nghĩnh

Cách bổ dưa hấu bày đĩa đơn giản đẹp mắt dọn trong đám cưới hình 2

  • Chúng mình sử dụng dao bổ dọc quả dưa hấu tuy thế chừa ¼ quả (dùng kiểu này cần chọn quả dài). Cứ vậy lấy dao chấn từ phía bên trên xuống ở dưới thái giáp với chỗ mà chúng ta để lại để sử dụng phần trên của dưa.
  • Phần dưa hấu còn phía bên dưới ta dùng dao cắt ra thành từng lát hình vuông, lưu ý để lại vỏ và đừng có cắt phạm vào vỏ he. Phần đã cắt đi khi nãy là cũng cắt ruột dưa làm thành những miếng vuông như thế rồi để lên trên phần còn lại.
  • Sử dụng dao rồi tỉa ở trong chỗ vòng cùng ¼ chừa lại làm đầu nhím. Sử dụng các trái có màu đỏ, đen như sung hoặc nhãn, kết vào để làm hai con mắt, phần miệng con nhím ta dùng 1 lát vỏ dưa hấu bổ thành hình tam giác rồi cũng cắm một trái sung hoặc sơ ri vào góc đỉnh của hình tam giác này thành mũi của nhím.
  • Cắm que tăm có đầu nhọn vào các miếng dưa đã cắt vuông lúc nãy trông như gai con nhím rất đẹp mắt nghen.

Ngoài hai phương pháp trên thì còn khá nhiều cách theo sự sáng tạo của bạn hoặc có thể tìm hiểu thêm nữa ha.

Những miếng dưa hấu hình thù vô cùng đặc sắc và bắt mắt, nhìn vào là muốn ăn ngay sẽ làm cho món dưa hấu tráng miệng của chúng ta càng thêm cuốn hút hơn phải không nào các bạn. Muốn có được một đĩa dưa hấu được trình bày đẹp mắt như thế, các bạn chỉ cần một ít bước chế biến cơ bản, cắt gọt tỉ mỉ và một chút sáng tạo là đã có một phần dưa hấu vô cùng đẹp mắt và cuốn hút rồi. Phương pháp cắt dưa hấu này sẽ khiến bạn mê ngay. Chúc các bạn có thể sở hữu cho mình thêm thật nhiều những cách để bổ dưa hấu đẹp hơn nữa. Chúc các bạn thành công.