Bánh bột lọc thì có rất nhiều cách chế biến đồng thời cũng có nhiều phương pháp làm nhân khác nhau, nếu các bạn đã chán với những món ăn dầu mỡ và muốn sử dụng bánh bột lọc thanh thanh một chút thì đừng nên lướt qua món bánh nhân đậu xanh này đấy, phương pháp thực hiện cũng chẳng khác cách thức chế biến bánh bột lọc nhân tôm thịt là bao nhiêu, cũng không quá phức tạp nhưng chúng ta vẫn có một món bánh nhân đậu xanh hấp dẫn không kém phần đâu nhé, hương thơm bùi của đậu xanh kết hợp với lớp vỏ bánh mềm, dai, trong suốt. Nào chúng ta cùng nhau làm món bánh bột lọc đậu xanh mềm dai, bùi bùi thơm ngon hấp dẫn ở tại nhà nhé.

Nguyên vật liệu gồm:

  • Bột lọc: 400g
  • 100gr đậu xanh
  • Ớt: 1 quả
  • Chanh: 1 trái
  • Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, đường…

Cách chế biến bánh bột lọc nhân đậu xanh:

Chúng ta sẽ chuẩn bị một xoong nước sạch lên trên bếp nấu cho sôi lên để chúng mình nhồi bột trước nhé, vì chúng ta thực hiện bởi bột khô nên chúng mình sẽ nhồi bột trước đó để cho bột có thời gian nghỉ. Chúng mình thêm bột vào một chiếc bát bự cho dễ dàng nhào bột nhé chúng mình đổ vào bát tô bột một nửa thìa nhỏ đường, một thìa cà phê muối, sau đấy bạn rót từ từ nước vào trong bát bột đồng thời đổ bạn đồng thời trộn bột.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi bùi thơm ngon hấp dẫn ở gia đình hình 1

Đảo thật đều tay bởi nếu không bột sẽ dễ không thể chín đều và trở nên vón cục, cũng chẳng sở hữu độ mịn cho bột, hôm nay chúng mình dùng 400gr bột khô do thế chúng ta hãy nên rót 240ml nước bởi vì bột khô cho nên nó sẽ hút nước nhiều hơn mọi người nhé.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi bùi thơm ngon hấp dẫn ở gia đình hình 2

Kế tiếp chúng ta cho vào bột một thìa cà phê dầu ăn nhằm tạo độ bóng dành cho bánh và chúng ta trộn bột nó cũng sẽ dễ hơn và mịn màng hơn.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi bùi thơm ngon hấp dẫn ở gia đình hình 3

Thời điểm bột ở trong bát đã trở nên nguội tầm 50 độ tức thời điểm chúng mình chạm được vào bột mà thấy bột vẫn nóng thì chúng ta sẽ nhồi bột cho bột dính thành một lớp là được.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi bùi thơm ngon hấp dẫn ở gia đình hình 4

Trong quá trình nhào bột mà bột của mọi người bị khô thì chúng ta cho một muỗng canh nước nấu sôi nữa nhé ngay sau đấy bạn sẽ tiếp tục nhào bột cho đến thời điểm bột mịn màng trở thành một khối nhé, khi bột đã kết dính thành một khối chúng ta sử dụng màng phủ thực phẩm bọc bột lại để cho bột nghỉ khoảng 15 phút.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi bùi thơm ngon hấp dẫn ở gia đình hình 5

Trong thời gian bột nghỉ ngơi các bạn đi làm mỡ hành lá nhé. Chúng ta bắc một xoong lên trên bếp đổ vào nổi 3 thìa canh dầu ăn, chờ dầu nóng lên thì các bạn thêm dầu ăn đấy vào bát tô hành lá đã xắt lát, vậy thì chúng mình đã thực hiện hoàn thành bát tô mỡ hành rồi, các bạn chú ý hành vẫn phải giữ nguyên được màu xanh của lá nhé.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi bùi thơm ngon hấp dẫn ở gia đình hình 6

Đậu xanh mọi người đãi qua nhiều lượt để cho sạch ngay sau đó ủ vò thố nước lạnh có pha một chút muối và chúng mình ủ tầm từ 1 tới 2 giờ để cho hạt đỗ nở căng ra nhé, ngay sau đấy hấp chín đậu xanh. Tiếp theo chúng ta vẫn dùng xoong chúng ta vừa mới làm nóng dầu đấy các bạn thêm một chút hành tím mà đã thái bé và phần cuống của hành lá vào phi thơm lên nhé.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi bùi thơm ngon hấp dẫn ở gia đình hình 7

Lúc hánh là đã chín vàng và có mùi thơm bạn cho thêm đỗ xanh đã làm sạch vỏ và được ủ sơ qua vào trong chảo, đảo đều tay sau đó bạn cho thêm 1/3 thìa cà phê đường, một nửa thìa cà phê muối, mọi người đảo cho đều lên và bạn sử dụng mặt sau của thìa inox cứng đó chúng ta dằm nhuần nhuyễn phần đỗ xanh ra.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi bùi thơm ngon hấp dẫn ở gia đình hình 8

Chúng mình dằm thời điểm đậu vẫn còn ở trong chảo nóng nên cũng rất dễ dằm thôi bạn ạ. Tiếp đấy mọi người thêm vào nồi một chút hạt tiêu và lại dằm nhuyễn giống vậy nha.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi bùi thơm ngon hấp dẫn ở gia đình hình 9

Kế đến bạn nhào sơ sơ bột để cho nó dẻo một chút nữa nhé, mọi người chú ý đừng nên đưa hết bột ra khỏi túi nilon nhé vì chúng mình làm không kịp thời sẽ khiến cho bột bị khô, mỗi lượt lấy ra chúng mình đưa ra ít một to hơn ngón tay cái chút thôi.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi bùi thơm ngon hấp dẫn ở gia đình hình 10

Sau đó chúng mình xoay tròn để cho cục bột có độ mịn màng, kế tiếp đấy bạn dàn đều, mỏng khối bột ra nhé, sau đấy mọi người cho ít nhân đậu xanh vào trong bánh đồng thời miết hai bên miệng bánh vào, sao cho phủ kín lớp nhân là ổn.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi bùi thơm ngon hấp dẫn ở gia đình hình 11

Các bạn muốn dùng bánh vừa trong, dẻo và dai thì chúng ta đem bánh đi hấp nha, chúng ta san một lớp dẹt dầu ên trên vỉ hấp để bánh không dính vào vỉ hấp, sau đấy sắp xếp lần lượt bánh lên để hấp nhé, bạn nên để dư một vài khe để hơi nước bay lên.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi bùi thơm ngon hấp dẫn ở gia đình hình 12

Trong khi chờ đợi bánh chín chúng ta sẽ thêm 4 thìa nước lọc, hai thìa nước mắm ngon, một ít lát ớt chúng mình nêm cho vừa gia vị của gia đình.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi bùi thơm ngon hấp dẫn ở gia đình hình 13

Bây giờ thời điểm bánh đã trong nghĩa là bánh đã chín chúng mình tắt bếp và để vỉ bánh ra, chờ bánh nguội thì cho bánh ra dĩa nhé.

Bánh bột lọc đậu xanh mềm mại, bùi bùi thơm ngon hấp dẫn ở gia đình hình 14

Bánh bột lọc nhân đậu xanh thơm ngon cũng không thua kém phần nhân thịt tôm đâu các bạn ạ, tuy nhiên từng loại nhân thì sẽ chứa hương vị khác nhau và độ cuốn hút riêng biệt, bữa nay chúng mình đổi vị sang nhân đậu xanh để cho đỡ ngán nhé, cách thức làm thì cũng đơn giản không phức tạp chút nào phải chứ ạ? Chỉ việc mọi người chú ý tới nhiệt độ lửa một chút thôi là mọi người đã có món bánh thơm ngon miễn chê rồi. Hy vọng các bạn thành công cùng với món bánh bột lọc nhân đậu xanh nhé.